vị trí hiện tại:trang đầu >Thời gian rảnh rỗi >【game nohu doi the】Văn phòng công chứng bị phạt 145 triệu đồng vì mắc nhiều vi phạm

【game nohu doi the】Văn phòng công chứng bị phạt 145 triệu đồng vì mắc nhiều vi phạm

Chánh Thanh tra Bộ Tư pháp Nguyễn Hồng Diện vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Văn phòng công chứng Dương Thái Hoàng (thị trấn Củ Chi,ănphòngcôngchứngbịphạttriệuđồngvìmắcnhiềuviphạgame nohu doi the huyện Củ Chi, TPHCM) do mắc nhiều vi phạm.

Trong đó, văn phòng công chứng này đã sử dụng biển hiệu không đúng mẫu, báo cáo không chính xác về tình hình tổ chức và hoạt động của tổ chức hành nghề công chứng; lập, quản lý và sử dụng sổ trong hoạt động công chứng không đúng quy định; không lưu trữ hồ sơ công chứng; thu phí công chứng không đúng quy định.

Công chứng viên Huỳnh Ngọc Tuyết có vi phạm sửa lỗi kỹ thuật văn bản công chứng không đúng quy định.

Tổng số tiền xử phạt đối với văn phòng công chứng và công chứng viên là 145 triệu đồng.

Văn phòng công chứng bị phạt 145 triệu đồng vì mắc nhiều vi phạm - 1

Văn phòng công chứng Dương Thái Hoàng và công chứng viên đã nộp đủ 145 triệu đồng, sau khi bị Thanh tra Bộ Tư pháp xử phạt (Ảnh: Hoàng Việt).

Thanh tra Bộ Tư pháp cho biết, ngay sau khi nhận được các quyết định xử phạt, Văn phòng công chứng Dương Thái Hoàng và công chứng viên đã nộp phạt đầy đủ.

Thanh tra Bộ Tư pháp yêu cầu văn phòng công chứng nghiêm túc rút kinh nghiệm, chấn chỉnh kịp thời những tồn tại, hạn chế.

Trưởng Văn phòng công chứng Dương Thái Hoàng phải chấn chỉnh lại công tác văn thư, lưu trữ, đặc biệt việc lấy số công chứng, lưu trữ hồ sơ công chứng.

"Có biện pháp kiểm soát, không để xảy ra tình trạng lấy số công chứng trùng lặp, không vào sổ công chứng đối với hợp đồng được công chứng và lấy số. Thực hiện lưu trữ đầy đủ đối với tất cả các hồ sơ đã được công chứng", Thanh tra Bộ Tư pháp yêu cầu.

Cơ quan thanh tra cũng đề nghị Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp) hoàn thiện thể chế về công tác lưu trữ đối với các tổ chức hành nghề công chứng, trong đó gắn trách nhiệm này với người đứng đầu các tổ chức hành nghề công chứng cũng như chế tài tương xứng với tính chất, mức độ của hành vi vi phạm.

(Tổng biên tập:Bách khoa toàn thư)

    bài viết được đề xuất
    Đọc nóng